Menu
Những công trình có trái tim “Make In Vietnam”

23/10/2021

“Make in Vietnam” – Ba từ ngắn gọn nhưng biểu trưng cho khát vọng lớn lao của người Việt về những sản phẩm đẳng cấp được sinh ra trên đất Việt và làm nên bởi bàn tay & khối óc của con người Việt.

 

Lớn lao hơn nữa, đó còn là những kỳ tích khiến cho bạn bè quốc tế nể phục, những kỳ quan đô thị đang làm đẹp bộ mặt đất nước, mà người ta đặt cho nó một cái tên dung dị hơn là Những công trình có trái tim “Make in Vietnam”.

Theo dòng chảy phát triển của xã hội, diện mạo đô thị Việt Nam ngày càng đổi khác với những công trình hiện đại, tầm vóc. Những tòa nhà chọc trời hiên ngang tại trung tâm các thành phố lớn. Những vùng đất cằn khô, heo hút trong quá khứ, nay đã trở thành những đại đô thị đẳng cấp quốc tế, với hàng ngàn ô cửa sáng đèn, thắp sáng đường chân trời của các thành phố.

Từ một đất nước nghèo khó sau chiến tranh, Việt Nam giờ đây hiên ngang đứng trong Top những quốc gia năng động nhất trên thế giới. Và trong bức tranh hoa lệ của những đô thị “không ngủ”, phía sau sự hào nhoáng của những kỳ quan đô thị, vẫn luôn có một trái tim và tâm hồn Việt Nam đang chảy trong từng công trình, từng tổ ấm.

Người ta gọi đó là “những công trình có trái tim”, được tạo ra từ trái tim và tâm huyết của những nhà kiến tạo, may mắn được khách hàng và cư dân mở lòng đón nhận. Khi ấy, những trái tim cùng hòa chung nhịp đập, hướng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho mọi người.

“Những công trình có trái tim” là nơi ai cũng muốn đến, tổ ấm mà ai cũng muốn về. Càng nhiều ô cửa sáng đèn, “trái tim” càng khỏe mạnh và ấm áp.

Một trong những công trình biểu tượng cho trái tim Việt Nam phải kể đến là Landmark 81 – Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa tháp lấy cảm hứng từ bó tre truyền thống của Việt Nam, biểu trưng cho sự đoàn kết phát triển, không ngừng vươn lên của đất nước.

Những công trình có trái tim Make In Vietnam - Ảnh 1.

Landmark 81 – Kỳ quan đô thị mang trái tim Việt Nam

Landmark 81 là công trình chinh phục đỉnh cao thế giới, được xây dựng hoàn toàn bằng bàn tay và khối óc của người Việt. Để xây dựng công trình này, với tiềm lực của mình, Vingroup có thể hợp tác với một nhà thầu nước ngoài, đó là phương án vừa an toàn, vừa đạt hiệu quả truyền thông khi sử dụng hình ảnh nhà thầu quốc tế. Tuy nhiên, Vingroup vẫn lựa chọn Coteccons – một nhà thầu chưa từng có kinh nghiệm xây dựng tòa nhà trên 60 tầng trước đó.

Ngay trong đêm, khi nhận cú điện thoại cùng lời ngỏ “Muốn nhà thầu Việt làm công trình này” từ Vingroup, toàn bộ Ban Giám đốc của Coteccons đã lập tức lên máy bay ra Hà Nội để gặp ông Phạm Nhật Vượng. Đại diện của Coteccons cho biết, vấn đề bây giờ không còn là chuyện lời hay lỗ nữa, mà đó là bộ mặt của dân tộc Việt Nam.

Landmark 81 không chỉ truyền cảm hứng từ độ cao, đó còn là niềm tự hào và kiêu hãnh của người Việt. Thế giới làm được thì Việt Nam cũng làm được. Vị thế của người Việt đang ngày càng được nâng tầm trên thế giới và trái tim mạnh mẽ của người Việt cũng đang lan tỏa đến những công trình đáng tự hào trên khắp dải đất hình chữ S, từ đất liền cho đến biển đảo.

Ngoài Landmark 81, Phú Quốc United Center – Siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí “không ngủ” hàng đầu châu Á cũng đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, khiến du khách cả trong và ngoài nước hướng về thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam.

Những công trình có trái tim Make In Vietnam - Ảnh 2.

Công trình “Huyền thoại tre” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa tại Phú Quốc United Center

Không chỉ đáng tự hào vì sở hữu quy mô và tiện ích hàng đầu châu Á, Phú Quốc United Center còn tượng trưng cho những “công trình có trái tim” mang giá trị tinh hoa văn hóa của người Việt. Điều đó thể hiện ở công trình điểm nhấn “Huyền thoại tre” của KTS Võ Trọng Nghĩa, kết hợp từ 32.000 thân tre tầm vông hay show diễn thực cảnh Tinh hoa Việt Nam của đạo diễn Việt Tú, tái hiện trọn vẹn những tinh hoa văn hoá “ngàn năm văn hiến” của đất Việt, từ nguồn cội con Rồng cháu Tiên, đời sống làng quê mộc mạc đến truyền thống hiếu học, trọng dụng người tài, tôn vinh hào khí Đông A,…

Đó chính là trái tim Việt Nam trong những công trình của người Việt, do người Việt làm trên đất Việt. Trái tim ấy đã mang đến tương lai tươi sáng cho vùng đất và con người đảo Ngọc. Điều kỳ diệu này chỉ có thể xuất phát từ những con người mang tình yêu và niềm tự hào sâu sắc với quê hương xứ sở.

Những công trình có trái tim Make In Vietnam - Ảnh 3.

“Tinh hoa Việt Nam” – Show diễn thực cảnh gây ấn tượng mạnh mẽ đến du khách trong và ngoài nước

Mang trái tim, niềm tự hào dân tộc vào trong những công trình là một hành trình đẹp nhưng lại vô cùng gian nan. Khai thác góc nhìn thú vị này, tập 3 series talk show “Người Tiên Phong” với chủ đề “Những công trình có trái tim” sẽ mang đến câu chuyện đầy cảm xúc của người tiên phong kiến tạo nên bức tranh đô thị Việt Nam.

Talk show sẽ có sự tham gia đặc biệt của đạo diễn Việt Tú – Một doanh nhân nghệ thuật, đồng thời là tác giả của nhiều tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp của Việt Nam, như nhà hát Tứ Phủ, show diễn thực cảnh đa phương tiện Tinh hoa Việt Nam, Sắc màu Venice đang giữ rất nhiều kỉ lục về giá trị đầu tư cũng như giá trị cộng đồng, cùng hàng trăm chương trình nghệ thuật tên tuổi khác. Cùng doanh nhân Phạm Thị Lan Phương – Giám đốc Kinh doanh Vùng 2 công ty CP Vinhomes, người tiên phong truyền lửa, góp phần kiến tạo nên những dự án bất động sản nâng tầm chất lượng cuộc sống của người Việt.

Talk show sẽ được phát sóng trực tuyến tại Fanpage chính thức Vinhomes https://www.facebook.com/vinhomes.vn vào lúc 20h, Chủ nhật, ngày 24/10/2021.

Chào đón bước chân khám phá

“Thành phố Biển hồ phiên bản Thông Minh”

ngay hôm nay!!!
Loại hình bất động sản bạn quan tâm:

Bạn có yêu cầu gì tới Vinhomes Ocean Park hay không?